Đánh giá dự án IOTEX. Dự án đưa con người vào Internet Of Trusted Things liệu có làm nên chuyện.

HOANGSK_1807
5 min readOct 30, 2021

--

IoTeX là gì?

IoTeX được thành lập là một Blockchain mã nguồn mở vào năm 2017 với tầm nhìn về Internet of Trusted Things, một hệ sinh thái phi tập trung, nơi con người và máy móc có thể tương tác với sự tin cậy và bảo mật được đảm bảo.

Bằng cách kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số, IoTeX sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (DApps), tài sản và dịch vụ đến từ máy móc, để mang lại giá trị cho người dùng và thúc đẩy nền kinh tế mới.

Internet of Trusted Things là gì?

Internet of Trusted Things( IOT) Mạng lưới vạn vật kết nối Internet khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Nói đơn giảnlà một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

Thông tin chi tiết về IOTX coin

IoTeX không chỉ là một blockchain thông thường, mà còn là một full stack platform cho phép cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho các dApp. Nền tảng IoTeX được thiết kế bởi một nhóm các nhà mật mã học và nhà khoa học nghiên cứu từng đoạt giải thưởng hiện đang dẫn đầu các tập đoàn tiêu chuẩn và công nghệ hàng đầu thế giới.

Mặc dù về mặt kiến trúc tương tự như Ethereum, nhưng IoTeX không phải là một “Ethereum killer”. Thay vào đó, IoTeX sẽ là trung tâm cho dữ liệu/thiết bị IoT phi tập trung và hợp tác với Ethereum và các nền tảng Layer 1 khác.

IoTeX có đang xây dựng 1 hệ sinh thái riêng giống như các nền tảng khác: Fantom, Avax, Polygon,… Hệ sinh thái đang phát triển rất tốt và dự sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Toàn cảnh về hệ sinh thái của IOTEX

IOTX Token Allocation

 • Ticker: IOTX.
 • Blockchain: IoTeX.
 • Consensus: Roll-Delegated Proof of Stake (Roll-DPoS).
 • Token type: Coin.
 • Avg. Block Time: 10 seconds.
 • Avg. Transaction Time: 2000+ TPS (Alpha Mainnet).
 • Total Supply: 10,000,000,000 IOTX.
 • Circulating Supply: 9,540,000,000 IOTX.

Biểu đồ phân phối IOTEX.

IOTX token sale

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và IoT. Dưới đây là các thành viên nổi bật của dự án gồm:

 • Raullen Chai (Đồng sáng lập): Chai là tiến sĩ và nhà khoa học nghiên cứu về mật mã học tại Đại học Waterloo. Ông từng đảm nhiệm các vị trí là người đứng đầu phòng R&D về mã hóa tại Uber và là Kỹ sư bảo mật tại Google. Ông có hơn 8 năm kinh nghiệm về blockchain và mật mã.
 • Qevan Guo (Đồng sáng lập): Guo có bằng Tiến sĩ về công nghệ học máy và tầm nhìn máy tính của Đại học Quốc gia. Trước đây, ông từng đảm nhận vị trí Giám đốc Kỹ thuật và Nhà khoa học Nghiên cứu tại Facebook.
 • Jing Sun (Đồng sáng lập): Sun cũng là đồng sáng lập tại Sparkland Capital, cô đã chỉ đạo hơn 40 mục đầu tư và đổi mới trong blockchain, bảo mật và IoT. Sun cũng từng là giám đốc hội đồng quản trị của nhiều công ty và có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp.
 • Xinxin Fan (Trưởng bộ mã hóa): Fan là tiến sĩ về Mật mã học tại UWaterloo. Kỹ sư nghiên cứu tại Bosch Research. Có hơn 14 năm nghiên cứu và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật thông tin và mật mã. Và có hơn 40 ấn phẩm /bằng sáng chế.

Nhà đầu tư:

Được rất nhiều quỹ đầu tư rót tiền vào như: Hashkey Capital, Kenetic Capital, AU21 Capital , NEO Global Capital, Whales Capital, Signal Ventures,…

Đối tác:

Mobi ,Chanlink, polygon, Coingecko, Messari, Pocket Network, Mobifi, blocsport.one AG, File coin,….

Tương lai của dự án IoTeX thế nào, có nên đầu tư vào IOTX token hay không?

Được rất nhiều web, báo lớn nói về như:Coindesk, coinTeleGraph, International Business Times ,….

IoTeX có một lộ trình đầy tham vọng để đưa con người đến gần hơn bao giờ hết với Internet of Trusted Things.Và tất nhiên IOT chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai. Đây là 1 dự án rất tiềm năng.

Bạn lo sợ tổng cung 10 tỷ IOTX sẽ làm giảm giá trị của dự án? Điều này bạn không cần phải lo vì:

1.Dự án đã có 1 chế độ rất hay được gọi là Burn Drop: Chế độ này có nghĩa là 1 Tỷ IOTX (10% tổng nguồn cung) sẽ bị đốt cháy / giảm xuống khi chúng tôi đưa vào sử dụng 1 triệu thiết bị.

2. Họ có chế độ staking dài hạn dành cho holder với lãi suất rất hấp dẫn. Và staking tốt thiểu là 3 tháng.

Với những điều như mình đã đánh giá thì hẳn IOTEX là 1 dự án cực kì là tiềm năng và sẽ bùng nổ rất mạnh trong thời gian sắp tới.

Các trang mạng xã hội của The Cryto Defi:

--

--

HOANGSK_1807

This is the place for me to write very useful documents about researching potential projects, testnet tutorials, retroactive.